Decal Giấy in mã vạch giá rẻ chất lượng

1. GIẤY IN MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Giấy in tem mã vạch hay giấy in tem, tem in mã vạch, decal in mã vạch, giấy in nhãn dán là vật tư in ấn tem nhãn chuyên dụng.

Nó được sử dụng để in thông tin sản phẩm và mã vạch mà người dùng mong muốn lên trên. Tem, mã vạch phục vụ cho hoạt động thanh toán, quản lý hàng hóa, lưu kho hay vận chuyển.

Hiện nay, Tem nhãn in mã vạch được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giấy in tem nhãn mã vạch sử dụng trong bệnh viện, y tế (Quản lý hồ sơ bệnh án, tem nhãn ống xét nghiệm,…). Giấy in tem nhãn cho Shop, siêu thị, nhà hàng (in ấn thông tin sản phẩm: Tên, xuất xứ, giá cả, hạn sử dụng,…).

Decal mã vạch dùng để dán thùng carton  Giúp quản lý kho bãi, hàng hóa. Giấy in tem nhãn trong giao nhận hàng hóa, Logistics.

Khác với giấy in văn phòng, giấy in mã vạch được thiết kế theo dạng cuộn với độ dài hay kích thước các tem, số con tem trên 1 hàng, bo góc hay không bo góc, khoảng cách giữa các tem trên hàng đều khác nhau.

Tất cả để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng tem in mã vạch của từng người.

2. CẤU TẠO CỦA GIẤY IN MÃ VẠCH

Nếu như giấy in văn phòng thông thường có 2 mặt thì decal tem nhãn lại có cấu tạo đến 4 lớp. Bao gồm:

  • Lớp mặt: Thường sẽ là bề mặt láng bóng, mờ hoặc có những loại giấy có độ nhám nhẹ. Đây là mặt được in thông tin lên trên.

Khi người dùng phân vân lựa chọn chất liệu giấy in tem mã vạch cho sản phẩm thì cũng chính là lựa chọn chất liệu của mặt này.

Có nhiều loại chất liệu bao gồm như Giấy thường, Giấy cảm nhiệt, Decal PVC hay Decal Xi bạc,…

  • Phần lớp keo phía sau lớp mặt: lớp keo có vai trò hỗ trợ người dùng bóc, dán ngay sau khi tem được in thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
  • Sau lớp keo là lớp đế: Nhiệm vụ của lớp này là giúp bảo vệ lớp keo để lớp keo không bị khô hay bị hư hỏng khi chưa được sử dụng.
  • Lớp chống dính: Được đặt giữa lớp keo và lớp đế, tác dụng của lớp này là giúp lớp keo không bị dính vào lớp đế, người dùng dễ dàng lột tem ra sử dụng ngay tức thì

3. GIẤY IN MÃ VẠCH, DECAL IN MÃ VẠCH GỒM CÓ BAO NHIÊU LOẠI

1. PHÂN LOẠI THEO SỐ CON TEM TRÊN 1 HÀNG

GIẤY IN MÃ VẠCH 1 TEM 
Decal 1 hàng 1 TEM
Decal 1 hàng 1 TEM

Được thiết kế theo quy cách 1 tem nhãn trên 1 hàng. Kích thước con tem cùng độ dài cuộn giấy in sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người dùng. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các sản phẩm giấy in mã vạch 1 tem khác nhau với những chất liệu phổ biến như decal giấy, decal PVC, cảm nhiệt lẫn xi bạc.

GIẤY IN MÃ VẠCH 2 TEM
Decal 1 hàng 2 TEM
Decal 1 hàng 2 TEM

Đây là loại giấy in tem nhãn có số lượng 2 tem trên cùng 1 hàng. Thường được người sử dụng lựa chọn để có thể in được cùng lúc nhiều tem nhãn hơn với thời gian ngắn hơn.

Kích thước tem rất vừa tầm thông dụng là 35x22mm. Tạo được số lượng lớn tem một lúc với giá thành siêu tiết kiệm. Chất lượng in tem vô cùng rõ nét. Khả năng chống bong tróc và keo dán chắc vào bề mặt chống gian lận tối đa.

GIẤY IN MÃ VẠCH 3 TEM
Decal 1 hàng 3 Tem
Decal 1 hàng 3 Tem

Loại decal in tem này được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là dùng cho in tem nhãn giá sản phẩm. Nó được bế theo quy cách 3 tem trên cùng 1 hàng.

GIẤY IN MÃ VẠCH 4 TEM
Decal 1 hàng 4 Tem
Decal 1 hàng 4 Tem

– Kích thước của con tem: Đặt theo yêu cầu

– Kích thước cuộn: Dài 50M, 4 Tem trên 1 Hàng. (Khổ 110mm)

– Chất liệu giấy: Fasson hoặc Avery USA

– Ứng dụng của tem: Giấy in mã vạch 4 tem khổ 25 x 15mm x 50M được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện, y tế, cơ sở khám chữa bệnh.

GIẤY IN MÃ VẠCH 5 TEM
Decal 1 hàng 5 Tem
Decal 1 hàng 5 Tem

Bế khổ Decal cuộn, 5 con tem in mã vạch trên một hàng. Chất liệu giấy cảm nhiệt, giấy thường, PVC và có cả loại giấy Decal Xi bạc.

2. PHÂN LOẠI THEO CHẤT LIỆU GIẤY

DECAL CUỘN – GIẤY NHIỆT 

Loại giấy này còn được biết đến với tên gọi là giấy in barcode in nhiệt trực tiếp. Đây là loại giấy in mã vạch có mặt trước là lớp than được phủ dưới lớp bột giấy. Khi nhận được nhiệt lượng được tỏa ra từ đầu in của máy in mã vạch. Lớp mùn than này sẽ bị đốt cháy và tạo thành thông tin lên bề mặt tem nhãn như chúng ta thấy. 

Điểm khác biệt của loại giấy này đối với các loại giấy khác đó chính là không cần dùng đến mực in ( ruy-băng , ribbon ). Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Bên cạnh ưu điểm trên, nhược điểm của nó lại là tuổi đời sử dụng ngắn, dễ dàng bị phai, bị mờ. Ngoài ra do quá trình in cần tiếp xúc với đầu máy in nên khiến cho bộ phận này của máy in nhanh bị hao mòn.

DECAL CUỘN – GIẤY THƯỜNG

Giấy thường là loại tem nhãn mã vạch phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó được ứng dụng trong rất nhiều môi trường khác nhau như siêu thị, kho bãi vận chuyển, logistics,… nhưng chủ yếu là trong bán lẻ hàng hóa.

Decal in mã vạch là sự lựa chọn của rất nhiều người cần in tem dán mã, tên và giá thành sản phẩm.

DECAL CUỘN PVC

Là loại decal cuộn in mã vạch được cấu tạo chủ yếu từ chất liệu PVC (nhựa dẻo) và thường là polyester. Được sử dụng nhiều trong môi trường đông lạnh bởi loại decal này có độ bền cao, chống nước, khó rách và khả năng chống ẩm cao. Tuổi thọ của giấy in mã vạch decal PVC lên đến 4 hoặc 5 năm trong điều kiện bảo quản ở môi trường nhiệt độ bình thường.

Bên cạnh đó, do sở hữu ưu điểm bền chắc, dẻo dai. Loại decal in mã vạch này còn được ưa chuộng sử dụng trong các môi trường khác như vận chuyển, logistics,… Hoặc dùng để in ấn các tem nhãn của vàng bạc trang sức.

Decal in tem chất liệu PVC thường được kết hợp cùng mực in wax resin hoặc resin.

DECAL CUỘN XI BẠC

Đây là loại giấy in mã vạch được lát một lớp kim loại mỏng có màu ánh bạc. Được sử dụng nhiều cho các loại hàng hóa kim loại như linh kiện hay thiết bị điện tử. Loại decal này chịu được nhiệt độ cao đồng thời tuổi thọ trung bình dài theo suốt vòng đời của sản phẩm.

Ngoài ra, decal cuộn Xi bạc còn chịu được tác động từ nhiều yếu tố của môi trường bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. bụi hay va chạm ma sát trong quá trình vận chuyển.

3. PHÂN LOẠI THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA NGƯỜI DÙNG

TEM CÂN ĐIỆN TỬ SIÊU THỊ 

Giấy in tem cho cân điện tử dùng trong siêu thị. Nội dung in bao gồm tên sản phẩm, trọng lượng, thành tiền, ngày đóng gói, hạn sử dụng, xuất xứ sản phẩm… Có kèm theo logo thương hiệu nhà cung cấp, hoặc siêu thị…

Tem dùng cho cân siêu thị sử dụng giấy nhiệt nhập ngoại UPM, hoặc giấy Fasson NW0033 của hãng Avey Dennison (loại này cao cấp hơn Decal UPM). Dùng cho các loại cân điện tử in tem nhãn mã vạch, tích hợp công nghệ in nhiệt không cần mực in (ribbon).

GIẤY IN TEM TRÀ SỮA 

Giấy in tem nhãn trà sữa (Hay còn gọi là tem dán ly trà sữa, nhãn phụ dán cốc trà sữa). Là một dạng Giấy nhiệt – Decal cuộn Thường có 1 tem trên 1 hàng. Một mặt có lớp keo dính, một mặt để in thông tin. Mực in ra có màu đen, rõ nét.

Hiện nay, Các cửa hàng, tiệm kinh doanh trà sữa thường sử dụng loại tem này để in các thông tin lên nhãn như: Tên, loại trà sữa, định lượng thành phần trà sữa. Ngoài ra còn có ngày giờ để quản lý việc giao hàng cho khách đặt mua. 

Giấy in tem trà sữa thường là nền trắng (không in màu logo hay thương hiệu, slogan,…). Hoặc Giấy in tem trà sữa có in logo thương hiệu hay slogan (bằng công nghệ in offset hoặc laser ).

GIẤY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP

Giấy in tem nhãn Công nghiệp được dùng cho máy in mã vạch Công nghiệp như Zebra, Toshiba, Argox, Tsc hay Godex. Cuộn dài từ khoảng 100 đến 150 m, lõi giấy to 3 inch = 76mm. Với các chất liệu giấy in đầy đủ như Giấy thường, PVC, hay Xi bạc.

Decal nhãn công nghiệp đáp ứng nhu cầu in tem nhãn phụ, tem quy chuẩn chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, Tem nhãn sản xuất.Nhận bế khổ, cắt và sản xuất tem nhãn với các kích thước theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo tốc độ nhanh – Chính xác – chuyên nghiệp

4. MUA DECAL Ở ĐÂU THÌ TỐT? ĐỊA CHỈ BÁN DECAL CUỘN GIÁ RẺ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giấy in tem mã vạch. Nhưng tuy nhiên không phải ở đâu cũng có chất lượng giấy decal đảm bảo được độ sắc nét của chữ khi in và bảo quản trong thời gian dài. Nếu sử dụng những loại tem chất lượng kém sẽ ảnh hưởng tới đầu in của máy in mã vạch.

Do đó mà trước khi mua decal, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng địa chỉ bán giấy decal uy tín, chất lượng và có mức giá tốt nhất để sử dụng lâu dài. Là công ty chuyên cung cấp phụ kiện mã vạch với hơn 15 năm bán máy in và giấy in mã vạch, tem nhãn decal giá rẻ.

Lời kết

Thông qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 loại Ribbon mực in mã vạch và hiểu rõ hơn về công ty Vinh An Cư Bình Dương, để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc lựa chọn máy in mã vạch cũng như nơi mua máy in mã vạch.

Hãy gọi ngay đến số Zalo MR VINH 0914.175.928 hoặc truy cập website https://vinhancu.com/ để biết thêm thông tin chi tiết về máy in mã vạch mà bạn muốn mua.

LƯU Ý: Mục “TÌM KIẾM ở đầu trang có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của bất cứ loại máy in mã vạch nào.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ theo địa chỉ:

Office: 31, Tô Vĩnh Diện, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một
Tel: 0274 3872406 – 0274 3872 113, Fax: 0274 3872405
Mr Vinh: 0943805121 – Email: [email protected]
Ms.Bạch: 0912665120 – Email: [email protected]