Các dòng máy quét 1D và 2D giá rẻ

Các dòng máy quét 1D và 2D

Cách phân biệt máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D

Máy đọc mã vạch 1D và máy đọc mã vạch 2D là thiết bị cầm tay chuyên dụng trong các mảng ngành kinh doanh, bán hàng, quản lý kho,…

Nhiệm vụ của đầu đọc mã vạch này chính là thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên bề mặt sản phẩm và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đó đến máy tính hay các thiết bị cần lưu trữ thông tin này.

Nhưng tại sao lại phân thành 2 loại máy đọc mã vạch 1D và 2D riêng biệt, chúng có khác nhau như thế nào và cách phân biệt ra sao, hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây!

Hình ảnh về mã vạch 1D và mã vạch 2D

Mã vạch 1D là gì, mã vạch 2D là gì?

Mã vạch 1D

1D có nghĩa là “một chiều” bởi vì tất cả dữ liệu được mã hóa trong chiều rộng ngang.

Đây là một mã vạch tuyến tính thông thường (gồm các vạch đen trắng xen kẽ nhau), loại mã vạch này có một hàng duy nhất gồm các thanh mã vạch tương tự như hàng rào.

Và để tăng nội dung dữ liệu của thông tin sản phẩm thì chỉ có cách là tăng bề rộng của mã vạch 1D lên, điều này sẽ tăng giá trị của thông tin, cho việc đọc và quét trở nên dễ dàng hơn, thường gặp các mã như Code128, code39, UPC, EAN…

Mã vạch 1D

Dòng máy quét 1D
Dòng máy quét 1D

Các dòng máy quét 1D

Máy quét Delfi M71 (Bluetooth)

Máy quét Delfi C71

Máy quét Zedra LI3608

Máy quét Symbol LS2208 (có chân đế và không chân đế)

Máy quét Honeywell 1250G (có đế)

Máy quét Opticon OPR2001

Máy quét Koohii EC101

Máy quét Koohii EC201 (có đế)….

Mã vạch 2D

2D có nghĩa là “hai chiều”, các mã vạch 2D chứa được nhiều thông tin quy ước chiều mã vạch hơn là tuyến tính 1D, điển hình nhất như các bạn biết đến là mã QR code.

Hiện nay các loại công nghệ được sử dụng để đọc loại mã vạch 2D là CCD và Laser hoặc công nghệ CMOS Imager.

Thông thường thì máy đọc mã vạch 2D đều có thể đọc được mã vạch 1D và 2D, nhưng máy quét mã vạch 1D thì không nhận được thông tin từ mã vạch 2D.

Mã vạch 2D

Dóng máy quét 2D
Dóng máy quét 2D và cả 1D

Các dòng máy quét 2D và cả 1D

Máy quét Datagogic GD4430

Máy quét Defli 055 (đa tia)

Máy quét Opticon M10 (đa tia)

Máy quét Zedra DS2208 (có đế và không có đế)

Máy quét Koohii EC335

Máy quét Koohii EC321 (có đế)

Máy quét Koohii EC 331

Máy quét Winson WNI 6020 (có đế)

Máy quét Winson WNI 5013 (Bluetooth)

Máy quét DCG SIW911 (Bluetooth),….

Phân biệt máy đọc mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D

Máy đọc mã vạch 1D

Khi quét, máy quét mã vạch 1D sử dụng công nghệ tuyết tính quét cắt ngang các sọc của mã vạch, thường thì máy quét 1D sử dụng mắt CCD hoặc là Laser với tia sáng dài và hẹp.

Máy đọc mã vạch công nghệ CCD cho độ bền cao và có thể quét được các mã vạch nhỏ trên bề mặt gồ ghề. Vì vậy nếu tem mã dán lên sản phẩm không được phẳng (bị lỗi do cẩu thả) thì máy đọc CCD vẫn có thể nhanh chóng nhận dạng được mã quét.

Đối với mắt đọc Laser của máy đọc mã vạch 1D Laser thì đây là công nghệ mới nhất hiện này, cho tia quét mạnh hơn và nhanh hơn nên có thể quét những mã ở bề mặt cong và xa, quét được cả khi đang chuyển động.

Máy quét mã vạch 1D gồm 2 loại cấu trúc đơn tia hoặc cấu trúc đa tia. Cấu trúc đa tia sẽ quét nhanh và nhạy hơn, nhưng giá thành lại đắt hơn.

Còn máy đọc mã vạch 1D đơn tia thì rẻ hơn và nhận dạng mã vạch sẽ chậm hơn loại đa tia. Chính vì vậy, với các đơn vị có nhu cầu mã hóa thông tin 1D lớn như kiểm kho hàng hóa thì sử dụng máy đọc mã vạch 1D đa tia sẽ phù hợp hơn.

Máy đọc mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D (hay còn gọi là đầu đọc mã vạch 2D) thường phát ra tia sáng chùm phù trên mọi góc độ khi quét nên có thể đọc nhanh ở mọi góc độ.

Vì vậy mà khi quét mã vạch 1D bằng đầu đọc mã vạch 2D thì chúng ta có thể quét chiều nào cũng được, thay vì phải bắn tia sáng cắt ngang qua toàn bộ mã vạch như máy đọc mã vạch 1D.

Hầu hết thì các loại máy đọc mã vạch 2D hiện nay thường được sử dụng nhiều nhất là công nghệ CMOS Imager với cấu trúc dạng cảm biến máy ảnh.

Loại máy đọc mã 2D này có thể đọc được các mã trên các chất liệu bề mặt phức tạp như mã trong suốt, mã bị bóng hay in sai quy cách hoặc đặc biệt là trên màn hình LCD của điện thoại, máy tính. Vì vậy mà hiện nay có nhiều giải pháp phần mềm quản lý tích hợp trong điện thoại thông minh có thể đọc được các mã 2D QR code để tương tác.

Nên chọn loại máy đọc mã vạch 1D hay 2D

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn dòng sản phẩm máy quét phù hợp. Ví dụ nếu ứng dụng trong các môi trường như cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, các shop thời trang, quầy tạp hóa,…Thì nên chọn máy quét 1D

Các đơn vị có nhu cầu mã hóa thông tin lớn hơn như bệnh viện, khách sạn và bán vé máy bay, chắc chắn mã 2D và máy quét tương ứng mới có thể đảm nhiệm tốt.

Đối với cửa hàng/siêu thị bán hàng luôn cần nhu cầu tác phong nhanh chóng thì có thể tính đến việc chọn máy đọc mã vạch 2D vì công nghệ quét đa tia sẽ không mất thời gian định hướng và căn chỉnh góc quét

Như đã phân tích thì máy đọc mã vạch 1D, 2D đều có ưu điểm riêng và mỗi loại sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của các đơn vị đầu tư.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ BÌNH DƯƠNG

– Công ty Vinh An Cư Bình Dương có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy in mã vạch. Công ty chuyên cung cấp các loại máy in mã vạch của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Sato Argox, Citizen, Godex, Xprinter, Zebra, Postek, TSC, Wincode, Bixolon vv…

– Bán các loại sản phẩm liên quan đến máy in mã vạch như: máy quét mã vạch, đầu in mã vạch, mực in mã vạch, giấy in mã vạch vv….

– Nhận sửa chữa máy in mã vạch các loại.

– Bán máy in bill và giấy in bill các loại.

– Cung cấp các loại phần mềm thiết kế tem nhãn mã vạch.

– Nhận gia công tem nhãn màu, tem vải satin đủ mọi loại kích thước vv…

Sản phẩm đa dạng. Giá cả siêu rẻ

– Ngoài máy quét 1D và 2D mã vạch, công ty Vinh An Cư Bình Dương còn cung cấp rất nhiều loại máy in mã vạch khác như: 105SL Plus, GC420T, 220Xi4, ZT610, G3106, G6000, G3000E, IQ200, TX2, TX3, I200, I300, TX6, TX3R, TX6R, LP423N, LP433N, LP423A, C342C, ME340, TTP-345, TX600 vv…

– Sản phẩm của công ty Vinh An Cư không ngừng cập nhật để đưa đến khách hàng các sản phẩm rẻ mà chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Tư vấn miễn phí. Giao hàng nhanh chóng

– Bạn chỉ cần gọi đến số Zalo MR VINH 0914.175.928 là bạn đã có thể đặt hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Nếu bạn không biết phải mua loại máy in mã vạch nào để phù hợp với sản phẩm của công ty bạn thì đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn, giúp cho bạn có thể mua được máy in mã vạch rẻ lại phù hợp với sản phẩm của công ty bạn.

– Sản phẩm bạn đặt mua sẽ được công ty giao hàng đúng hẹn, nhanh chóng. Nhân viên công ty sẽ đến tận nơi lắp đặt và hướng dẫn sử dụng miễn phí cho bạn.

Là “người bạn đáng tin cậy” của các công ty, doanh nghiệp

– Công ty Vinh An Cư Bình Dương hoạt động với tiêu chí “Vì niềm tin của khách hàng, uy tín là trên hết” nên bạn không cần lo lắng về vấn đề chất lượng sản phẩm của công ty. Giá cả sản phẩm của công ty đều thấp hơn so với giá thị trường, bán lẻ mà giá sỉ.

Nên không quá khó hiểu khi công ty Vinh An Cư trở thành “người bạn đáng tin cậy” của các công ty, doanh nghiệp như: công ty New Balance, Panko, Samsung, LG, LS, Posco, Puma, Nghi Son Group, Clipsal, Song Hong vv…..

Lời kết

– Thông qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy quét mã vạch và hiểu rõ hơn về công ty Vinh An Cư Bình Dương, để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc lựa chọn máy in mã vạch cũng như nơi mua máy in mã vạch.

– Hãy gọi ngay đến số Zalo MR VINH 0914.175.928 hoặc truy cập website https://vinhancu.com/ để biết thêm thông tin chi tiết về máy in mã vạch mà bạn muốn mua.

LƯU Ý: Mục “TÌM KIẾM ở đầu trang có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của bất cứ loại máy in mã vạch nào.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ theo địa chỉ:

Office: 31, Tô Vĩnh Diện, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một
Tel: 0274 3872406 – 0274 3872 113, Fax: 0274 3872405
Mr Vinh: 0943805121 – Email: [email protected]
Ms.Bạch: 0912665120 – Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.